Đà Lạt 12 Mùa Hoa

Đà Lạt 12 mùa hoa, mỗi mùa một loài hoa đẹp như thay một chiếc áo mới cho thành phố Đà Lạt mộng mơ. Mỗi loài hoa mang những nét đẹp và những giá trị khác nhau. Tất cả tạo nên những bức tranh huyền bí, tươi mới.

Mùa Hoa Mai Anh Đào (đà lạt 12 mùa hoa)

hoa-mai-anh-dao-da-lat-da-lat-12-mua-hoa

Được ví như một loài hoa biểu tượng của thành phố. Mai anh đào thưởng nở rộ vào tết âm lịch. Là một loài hoa đặc trưng của vùng ôn đới. Cây Mai Anh Đào đầu tiên được trồng ở Đà Lạt là của một nhà nông nghiệp có tên là Nguyễn Thái Hiển. (đà lạt 12 mùa hoa)

Mùa Hoa Phượng Tím

hoa-mai-anh-dao-da-lat-da-lat-12-mua-hoa

Một loài hoa được mang về tư Pháp bởi kỹ sư Lương Văn Sáu. Hoa phượng tím ở Đà Lạt khoe sắc vào khoảng tháng 2 tới tháng 3 dương lịch. Để ngắm loài hoa xinh đẹp này bạn hãy tới những cung đường như Nguyễn Thị Minh Khai, dốc đá đường Phù Đổng Thiên Vương, Bùi Thị Xuân,..

Mùa Hoa Oải Hương (đà lạt 12 mùa hoa)

hoa-mai-anh-dao-da-lat-da-lat-12-mua-hoa

Là một giống hoa mới được trồng ở Đà Lạt và nở vào tháng 4. Loài hoa này đã  thu hút được không ít lượt khách du lich tới thăm quan Đà Lạt đặc biệt là giới trẻ. Bạn hãy đến Hồ Tuyền Lâm thơ mộng để ngắm loài hoa đầy quyến rũ này.

Mùa Hoa Cải Trắng

Như một cánh đồng bạt ngàn ở khu Ta Tra – Đơn Dương. Được trồng phổ biến để lấy tinh dầu. Hoa cải trắng thường nở rộ vào tháng 10 và kết thúc vào tháng 12 hằng năm.

Mùa Hoa Dã Quỳ

Tháng 11 hằng năm hoa dã quỳ đua nhau khoe sắc vàng. Một số nơi mà các bạn trẻ hay thường tới để ngắm loài hoa này mà các bạn nên ghi chú lại: Sân bay cam ly, Thị trấn D’ran – Đơn Dương…(đà lạt 12 mùa hoa)

 Mùa Hoa Hướng Dương

Cánh đồng hoa hướng dương bạt ngàn sắc vàng nở rộ vô tháng 11 và tháng 12. Trở thành một mùa hoa mà tất cả các bạn trẻ đều mê mẩn bởi vẻ đệp của nó.

Mùa Hoa Cỏ Hồng

Loài cỏ hồng hoang dại mộc trên nhiều nẻo đường ở vùng ngoại ô thành phố. Bông cỏ hồng bạt ngàn, đọng trên đó là những giọt sương sớm như những bông tuyết. Thời gian thích hợp nhất ngắm hoa là vào tháng 11 và tháng 12.

Mùa hoa Ban Trắng

Vào mùa đông hoa ban trắng nở rộ khắp những con đường. Màu trắng của loài hoa ban này càng làm thành phố Đà Lạt mang nét buồn thơ mộng.

Mùa Hoa Bồ Công Anh

Hoa bồ công anh nở rộ ở Thung Lũng Tình Yêu, bồ Hồ Xuân Hương,… La một loài hoa biểu tượng cho niền hy vọng. Vào tháng 12 tới tháng 4 dương lịch bạn sẽ được ngắm loài hoa này ở một số nơi: Ga Đà Lạt, Thiền Viện Trúc Lâm, Thung Lũng Tình Yêu

Mùa Hoa Cỏ Lau

Mọc ở rìa rừng thông quang thành phố. Nhưng cỏ lau tập trung chủ yếu ở khu vực Hồ Tuyền Lâm từ tháng 5 tới tháng 7.

Mùa Hoa Tam Giác Mạch

Vườn hoa tam giác mạch nổi tiếng trên mảnh đất này. Hoa thường nở rộ vào dịp tháng 10. Từ những hạt tam giác mạch mang từ Hà Giang, thầy Vạn Trí trụ trì chùa Vạn Đức đã chọn thời điểm phù hợp để nhân giống và trồng lên cả một vườn hoa khá rộng.

Mùa Hoa Cẩm Tú Cầu

Một thung lũng hoa cẩm tú cầu đã hình thành sau hơn 3 tháng chăm sóc hứa hẹn những điều bất ngờ và thú vị dành riêng cho du khách khi đi du lịch tiết kiệm đến với Khu du lịch Thung lũng Tình yêu. Hoa Cẩm Tú Cầu thường nở vào mùa hè, nó được trồng ở khắp nơi trong thành phố Đà Lạt.

Tin liên quan