5 Địa Điểm Check-in Miễn Phí Tại Phố Núi Đà Lạt

Phố núi Đà Lạt như một Châu Âu thu nhỏ. Các công trình kiến trúc mang đậm nét cổ điển của Pháp. Quý khách có thể thăm quan nhiều địa điểm khác nhau. Mỗi địa điểm lại có những nét đẹp khác nhau. Dưới đây là 5 địa điểm tham quan miễn phí. Các bạn có thể xắp xếp được một lịch trình cụ thể cho chuyến đi của mình.

  1. Đà Lạt Milk Farm. (phố núi đà lạt)

trang-trai-bo-da-lat

Đà Lạt Milk Farm được mệnh danh là một nông trại châu Âu thu nhỏ. Bởi cứ một mét vuông bạn có thể có hơn mười kiểu hình. Đà Lạt Milk Farm là nông trại bò sữa với những cánh đồng hoa bạt ngàn và hồ nước xanh tơ mộng. Là một địa điểm thăm quan du lịch rất hấp dẫn đặc biệt thu hút giới trẻ khám phá. Cách trung tâm Đà Lạt 35km nên du khách có thể dễ dàng đến đây tham quan, vui chơi mà không mất quá nhiều thời gian di chuyển giữa các địa điểm. Hình ảnh những chú bò sữa, cối xoay gió, cánh đổng cỏ mênh mông… Tất cả tạo thành một bức tranh phố núi Đà Lạt thơ mộng. 

  1. Chùa Linh Phước

Chùa Linh Phước là công trình kiến trúc khảm sành đặc sắc. Thường được gọi là chùa Ve Chai. Chùa có con rồng dài 49 mét được làm bằng vỏ chai lọ. Ngoài ra, nơi đây còn có nhà trưng bày đá quý, sành sứ cổ và đồ gỗ mỹ nghệ.

Liên tục trong nhiều ngày trên đỉnh bảo tháp của chùa xuất hiện một quâng sáng nhiều màu sắc. Hiện tượng kỳ lạ này xuất hiện ba lần liên tiếp như một điềm lành báo mộng. Người ta tin rằng những vầng sáng đó là vầng hào quang của Phật phát ra. 

  1. Nhà Ga Xe Lửa Đà Lạt. (phố núi đà lạt)

ga-da-lat-du-lich-da-lat

Ga Đà Lạt được thiết kế bởi là Moncet và Reveron là hai kiến trúc sư nổi tiếng người Pháp.  Võ Đình Dung là đơn vị thầu thi công công trình này.

Hình dáng nhà ga giống núi Langbiang hùng vĩ, với chiều dài 66,5m; chiều ngang 11,4m và chiều cao 11m. Nhà ga có 3 chóp nhọn tượng trưng cho núi Langbiang. Phía trước còn có mặt đồng hồ to ghi lại thời gian mà bác sĩ  Yersin tìm ra Đà Lạt. Kiến trúc của Ga Đà Lạt như một phần nhô ra từ nóc của nhà ga miền nam nước Pháp.

Với sự phát triển của xã hội nhà ga đà lạt không còn là một nhà ga vận chuyển. Mà trở thành một địa điểm thăm quan du lịch lý tưởng của hàng ngàn lượt khách mỗi năm. Với chiều dai đoạn đường khoảng 7 km, những toa tàu đưa khách du lịch thăm quan phố núi với tốc độ chậm tới chạm cuối cùng là Chùa Linh Phước.

  1. Nhà Thờ Con Gà

nha-tho-con-ga-da-lat

Nhà thờ chính toà Thánh Nicola Bari Đà Lạt hay còn gọi là Nhà Thờ Con Gà. Là một trong số các công trình kiến trúc nhà thờ công giáo lớn ở Việt Nam. Đây là nhà thờ chính tòa của vị giám mục Giaso phật Đà Lạt. Là một trong những công trình kiến trúc cổ xưa nhất do người Pháp để lại ở Đà Lạt. Nhà thờ Con Gà mang đậm dấu ấn văn hóa, nghệ thuật trên thành phố cao nguyên Đà Lạt. Lịch sử hình thành và phát triển của nhà thờ con gà gắn liền với sự hình thành và phát triển của Thành phố Đà Lạt.

  1. Hồ Tuyền Lâm

ban-do-da-lat-huong-ho-tuyen-lam

Hồ Tuyền Lâm với tên gọi cũ là  “Hồ Quang Trung” trực thuộc thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng. Có diện tích rộng khoảng 320 ha, cách trung tâm thành phố 7 km. Hồ bao quanh bởi rừng thông và có nhiều ốc đảo. Được biết đến là một trong 21 khu du lịch quốc gia Việt Nam có nhiều ốc đảo và rừng.

Được bao bọc bở rừng thông xanh mát cho bạn cảm giác bình yên và tận hưởng những cung đường tuyệt đẹp. Là điểm lý tưởng cho những cuộc picnic hay cắm trại ven hồ để tận hưởng không khí se lạnh và nhâm nhi ly rượu bên gia đình bạn bè.

Tin liên quan