3 Món Ăn Sáng Ngon Nhất Tại Phố Núi Đà Lạt

Phố núi Đà Lạt là một nơi có những địa điểm đẹp những nơi vui chơi thú vị và có không ít những món ăn ngon hấp dẫn. Và đừng quên thưởng thức 3 món ăn sáng ngon nhất phố núi này nhé.

Bánh Ướt Lòng Gà TẠI PHỐ NÚI ĐÀ LẠT

Thơm thơm! Dai dai, giòn giòn! Cay cay, mặn mặn! là hương vị của món bánh ướt lòng gà – Quán Trang Đà Lạt.

Xem thêm: Bánh Ướt Lòng Gà – Quán Trang

banh-uot-long-ga-quan-trang-da-lat

Độ dẻo dai của bánh được tạo thành bởi bột gạo tẻ pha thêm chút bột năng cùng khoai mì. Để bánh mềm sai không bị vỡ đòi hỏi sự tỷ mỉ và độ khéo tay của người làm bánh. Ngâm gạo, xay trộn và pha phối tỷ lệ giữa các loại bột với nhau. Từng lớp bánh phải thật đều, không quá mỏng và không quá dày tránh cảm giác chán cho người thưởng thức.

Gà, lòng gà là một nguyên liệu cần được chuẩn bị kỹ lưỡng.  Gà được chọn là gà vườn, thịt chắc, không quá dai. Khâu sơ chế và ướp lòng gà cũng không kém phần quan trọng. Vừa tạo được mùi thơm vừa tạo được độ giòn dai của gà. Độ mềm dẻo của bánh ướt, giòn giòn dai dai của lòng gà. Mùi thơm của húng quế và từ miếng thịt gà giòn ngọt. Tất cả tạo nên món Bánh Ướt Lòng Gà với hương vị vô cùng hấp dẫn. (phố núi đà lạt)

Bánh Mì Xúi Mại Hoàng Diệu

Ăn sáng hay ăn vặt với món Bánh Mì Xúi Mại Hoàng Diệu trở thành thói quen không thế mất đi đối với người Đà Lạt nói chung và khách du lịch nói riêng. Bánh Mì Xúi Mại Hoàng Diệu thơm ngon đặc trưng sự kết hợp cua bánh mì nguyên chiếc mà những viên xúi mại cực bắt mắt và hấp dẫn.

Địa chỉ: 26 Phạm Nhật Duật, nằm ngay ngã tư Hoàng Diệu và Phạm Nhật Duật. Đặc trưng là quán vỉa hè, không gian quán có vẻ nhỏ nhưng lại tạo cảm giác ấm áp cho khách du lịch.

 Bánh mì xúi mại Hoàng Diệu để lại ấn tượng sâu sắc đối với từng lượt khách. Ngon bởi nước chấm ngọt thanh, thơm nhẹ nhàng. Từng miếng da heo dai dai, miếng bánh mì giòn giòn, xúi mại mềm và thơm hòa quyện vào nhau tuyệt vời.  Nếu bạn ăn cay thì vị của chén xúi mại lại càng trở nên hấp dẫn. Vừa ăn vừa suýt xoa trong thời tiết se lạnh của Đà Lạt.

Bánh Canh Chả Cá Xuân An

banh-canh-cha-ca-xuan-an-hap-dan-da-lat

Trải qua lớp bụi thời gian suốt hơn 30 năm. Bánh canh chả cá xuân an vấn là điểm đến thu hút nhiều khách du lịch.

Nhưng một điểm đặc biệt của bánh canh chả cá Xuân An so với những quán khách là sợi bánh trong, không quá bở cũng không quá dai rất dễ ăn. Được nấu từ thịt xương hầm thịt heo nhưng thành phần chính vẫn là chả cá. Khi ăn bạn khó nhận biết được mùi tanh của cá. Bởi sự xuất hiện của các loại gia vị như hành lá, hạt tiêu, ngò gai. Bánh canh xuân an được ăn kết hợp cùng với ớt hiểm, một loại ớt nổi tiếng với những món ăn ngon ở Đà Lạt. Chút vị cay cay của tô bánh canh làm cho thực khách cảm thấy phù hợp hơn với tiết trời se lạnh của Đà Lạt

Tin liên quan